Cách phòng Covid-19 cho trẻ khi chơi ngoài trời

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tính đến nay số ca Covid-19 trên t.rẻ e.m ít hơn người lớn.

cach phong covid 19 cho tre khi choi ngoai troi 16a 5745742

Phụ huynh cần mang sẵn nước rửa tay, khăn lau khử trùng, khẩu trang thay thế và cả đồ chơi riêng cho trẻ – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, giống như người lớn, trẻ cũng có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) khi tiếp xúc với bề mặt bị ô nhiễm hoặc hít phải giọt b.ắn, dịch tiết hô hấp từ người mang mầm bệnh.

“Phụ huynh nên tránh cho trẻ chơi ở những nơi đông đúc, bí khí trong thời điểm này. Sân chơi trống trải ngoài trời sẽ an toàn hơn nhiều”, tiến sĩ – bác sĩ Leana Wen, chuyên gia tại Trường Y tế công cộng Milken (trực thuộc Đại học George Washington, Mỹ), nói.

Ngoài ra, chuyên gia Leana Wen cũng lưu ý các bậc cha mẹ cần luôn mang khẩu trang cho trẻ, nhắc chúng không tiếp xúc, nhận hay chia sẻ đồ đạc với người lạ, đồng thời luôn để mắt đến các con.

Bà cũng khuyến nghị phụ huynh cần mang sẵn nước rửa tay, khăn lau khử trùng, khẩu trang thay thế và cả đồ chơi riêng cho trẻ.

Bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như thế nào?

Bộ Y tế và Quỹ nhi đồng LHQ tại Việt Nam khuyến cáo việc di chuyển, du lịch đều có nguy cơ nhiễm hoặc lây lan Covid-19.

bao ve ban than truoc nguy co lay nhiem covid 19 nhu the nao ff1 5745711

Bộ Y tế và Quỹ nhi đồng LHQ tại Việt Nam khuyến cáo việc di chuyển, du lịch đều có nguy cơ nhiễm hoặc lây lan Covid-19 – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Do đó, khi đi du lịch, công tác hoặc trên đường dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác, cần chủ động các biện pháp phòng ngừa:

Luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, hoặc dung dịch có cồn.

Tránh dùng tay chạm trực tiếp lên mặt, nhất là mắt, mũi, miệng.

Cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với người khác ở nơi công cộng, khi xếp hàng, khi thanh toán.

Thường xuyên khử khuẩn các bề mặt hay tiếp xúc như điện thoại, chìa khóa, tay nắm cửa, công tắc đèn…

Chọn nhà hàng, quán ăn thực hiện các biện pháp phòng dịch như: đo thân nhiệt, nhân viên phục vụ đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn và giữ khoảng cách các bàn tối thiểu 2 m. Sát khuẩn tay bằng dung dịch có cồn khi vào nhà hàng, trước khi ăn, khi ra về và khi cần thiết.

Tìm ngay sự trợ giúp của y tế nếu bản thân hoặc người thân có những triệu chứng như: sốt, ho, khó thở… Luôn thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung) và liên hệ ngay với đường dây nóng 19009095 khi cần.

Nữ nhân viên của khách sạn Phú An dương tính Covid-19

bao ve ban than truoc nguy co lay nhiem covid 19 nhu the nao cf3 5745711

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *