Nam giới thường là người chủ động, tích cực, tự tin trong chuyện yêu đương. Vậy các chàng còn sợ hãi điều gì?

Nam giới thường là người chủ động, tích cực, tự tin trong chuyện yêu đương. Vậy các chàng còn sợ hãi điều gì?

Rất nhiều trường hợp nam giới bối rối khi phải đối diện với đối tác vì nhiều lý do khác nhau.

Thiếu “kỹ xảo”

Đây là nỗi lo sợ lớn nhất của nam giới nói chung. Họ cho rằng mình phải thực sự “cao siêu”, làm chủ mọi tình hình và khiến đối phương phải vỗ tay khen ngợi.

Tuy nhiên, khi cảm thấy mình chưa đạt đến cảnh giới đó họ lại lo sợ thái quá và tìm cách ngụy trang, che giấu bằng nhiều cách, thậm chí có thể lảng tránh cả chuyện ấy để không bị mất mặt.

Thiếu tự tin về cơ thể

Không chỉ phụ nữ có mối e ngại này, đàn ông cũng sợ bị đánh giá, chê bai.

Ngượng ngùng

Mọi người luôn cho rằng đàn ông thì không có gì phải ngượng ngùng, họ vốn là phái mạnh cơ mà. Thế nhưng họ cũng là người bình thường, mỗi người đều có tính cách khác nhau, có người còn dễ mắc cỡ hơn cả nữ giới nữa.

Thiếu hứng thú

chang so gi khi 'yeu'? - 1

Vì nhiều lý do, chàng đã “nghỉ phép” trong khoảng thời gian dài. Tạm thời chàng bị mất đi cả hứng thú với chuyện ấy. Lúc này mà ép uổng thì chỉ càng khiến chàng dị ứng thêm mà thôi.

Nói “bậy”

Một số chàng rất thích nói “bậy” khi yêu và luôn lo ngại bị đối tác phản ứng. Không ít trường hợp các chàng đã phải ngậm đắng nuốt cay vì bị trách cứ vì sở thích này.

Quá cứng nhắc

Vì tính cách hoặc giáo dục, chàng trở nên cứng nhắc với chuyện nam nữ. Chàng gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc của mình, có thể khiến đối tác hiểu lầm là chàng không nhiệt tình.

Sợ để lộ bản thân

Yêu đương là lúc thân cận nhất cả về thể xác lẫn tâm hồn, nhất là khi mặt đối mặt, nhìn vào mắt nhau. Nhiều quý ông ngại ngần, sợ bị đối tác nhìn thấu “tim đen”.

Lãnh cảm

Một vài người vô tính thực sự lãnh cảm với chuyện yêu đương thể xác, ngay cả khi họ là nam giới.

Thiếu kinh nghiệm

Đàn ông lại thường có nỗi sợ bị đánh giá “thiếu kinh nghiệm” hoặc “có vấn đề” vì chưa từng có quan hệ. Họ sợ mình sai sót.

Ham muốn quá mức

Đòi hỏi quá nhiều cũng có thể trở thành một vấn đề, làm phụ nữ đánh giá, thậm chí hoảng sợ.

Theo Thảo My (Pháp Luật TPHCM)

LEAVE A REPLY