Ghi nhận 9 ca tai nạn do pháo nổ

Ngày 12-2, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, theo báo cáo của các bệnh viện trong tỉnh, trong tối và sau giao thừa, các bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 9 trường hợp bị tai nạn do pháo nổ.

ghi nhan 9 ca tai nan do phao no 413 5577683

Cấp cứu cho bệnh nhân tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 2 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiếp nhận 1, Trung tâm Y tế H.Trảng Bom tiếp nhận 1, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán tiếp nhận 2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận 3. Các bệnh nhân có năm sinh từ 2012 đến 1965. Có bệnh nhân bị tai nạn do đốt pháo, có bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ b.ắn vào người.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng bàn tay hoặc vết thương nham nhở bàn tay; vết thương rách da phần dưới mi mắt phải; vết thương mất da bàn tay trái; đa vết thương; vết thương vùng mặt; bỏng giác mạc và túi kết mạc; dập mi mắt và vùng quanh ổ mắt, tổn thương cổ tay và bàn tay…

Sau khi được điều trị tạm ổn, các bệnh nhân đã được xuất viện.

Ngoài tai nạn do pháo nổ, các bệnh viện cũng tiếp nhận cấp cứu hơn 1,3 ngàn trường hợp bệnh khác gồm: tai nạn giao thông, tai nạn do đ.ánh n.hau, tai nạn sinh hoạt. Chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nào.

Bé 2 t.uổi bị máy xay thịt cuốn nát bàn tay

Gia đình bất cẩn khiến bé 2 t.uổi bị máy xay thịt cuốn nát bàn tay. Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, tay của cháu bé vẫn không cứu được.

Thông tin từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Gia N. (2 t.uổi) trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh bị dập nát bàn tay do máy xay thịt cuốn.

Theo đó, do gia đình bất cẩn khi dùng máy xay thịt nên bé N. đã bị cuốn bàn tay trái vào máy. Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu bé đến bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương đứt lìa cổ bàn tay trái, mất hoàn toàn ngón II-III-IV-V bàn tay trái, nham nhở, dập nát nhiều, chảy máu”, Bs CkI. Nguyễn Hữu Đức cho biết.

be 2 tuoi bi may xay thit cuon nat ban tay d46 5556818

Tình trạng bàn tay lúc nhập viện của cháu Nguyễn Gia N.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ tại bệnh viện đã tiến hành thăm khám cẩn thận. Sau khi đ.ánh giá tổn thương, các bác sĩ nhận thấy bàn tay của bệnh nhi bị thương nặng, dập nát hết tổ chức phần mềm, mạch m.áu, thần kinh; các ngón tay không còn khả năng bảo tồn. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định cắt lọc các vết thương dập nát và tạo hình mỏm cụt cho bệnh nhân nhi.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bé N. đã dần ổn định, dự kiến có thể xuất viện trong thời gian tới. “Trong thời gian qua, các bác sỹ tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc liên quan đến những vật dụng trong sinh hoạt gia đình như máy xay thịt. Khi xảy ra những tai nạn không mong muốn tương tự như trường hợp trên, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được xử lý kịp thời”, bác sỹ Đức khuyến cáo.

Các gia đình có trẻ nhỏ cần để trẻ tránh xa các vật dụng nguy hiểm, tạo không gian sống an toàn cho trẻ để không có những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *