Người phụ nữ qua đời vì lấy nhầm dầu nhớt để chiên khoai tây

Bất cẩn lấy nhầm dầu nhớt để chiên khoai tây, người phụ nữ 74 t.uổi t.ử v.ong vì hít phải khí độc.

nguoi phu nu qua doi vi lay nham dau nhot de chien khoai tay 0bb 5579690

Một người phụ nữ 74 t.uổi sống tại Ripley, Derbyshire (Mỹ) đã nhầm dầu nhớt thay vì dầu ăn. Bà đã sử dụng dầu nhớt để chiên khoai, sau đó bản thân sang phòng khác để ngủ 2 giờ đồng hồ.

Tới lúc tỉnh dậy bà Carol đã thấy trong nhà xuất hiện quá nhiều khói trắng, ngay lập tức bà đã gọi cho dịch vụ cứu hoả tại địa phương. 3 xe cứu hoả cùng cảnh sát và nhân viên y tế đã ngay lập tức được điều động tới nhà bà Carol để xử lý tình hình nguy cấp.

nguoi phu nu qua doi vi lay nham dau nhot de chien khoai tay fcc 5579690

Vì nhầm dầu nhớt thành dầu ăn, cụ bà 74 t.uổi t.ử v.ong do nhiễm độc kim loại. (Ảnh minh họa)

Bà Carol sau đó đã được các nhân viên cứu hoả hộ tống an toàn và đưa bà tới bệnh viện để kiểm tra. Ban đầu bà không hề có biểu hiện gì nghiêm trọng. Thế nhưng, nhiều ngày sau đó, bà Carol xuất hiện các hiện tượng ho dai dẳng và đau họng, vào 13h chiều, bà được chuyển tới phòng hồi sức cấp cứu nhưng mọi thứ đã quá muộn. Theo báo cáo sau đó, bà Carol có xuất hiện các dấu hiệu của bệnh Alzheimer giai đoạn đầu, đồng thời ngộ độc kim loại.

Dầu nhớt trong quá trình nhiệt hóa sẽ bay hơi sẽ gây nguy hại nếu hít phải, nhất là với t.rẻ e.m khi hít vào các loại khí này sẽ có ảnh hưởng nặng về về sự phát triển của cơ thể và sức khoẻ của bản thân. Các chất này khi xâm nhập qua da gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây đau đầu, chóng mặt, bất tỉnh, thậm chí có thể có thể gây ung thư và t.ử v.ong.

Mẹo chiên khoai tây phồng

Món khoai tây sẽ thật ngon, giòn và phồng với mẹo sau đây

meo chien khoai tay phong 20b 5549967

1. Cắt khoai thành dải. Đun một nồi nước sôi trong vòng 3 phút. Cho vào khoảng 2 thìa đường để hòa tan.

2. Cho khoai vào nồi nước nóng vừa đun ngâm trong khoảng 1 giờ.

3. Cho dầu chiên vào chảo đun sôi trong khoảng 5 phút. Tăng nhiệt độ và cho khoai vài chiên đến khi chuyển màu vàng. Dùng muôi rãnh vớt khoai ra, đặt trong khăn giấy hoặc tấm lưới làm ráo dầu.

Như vậy là bạn có thể tự mình chế biến món khoai tây chiên ngon tuyệt hảo rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *