Đau đầu nhiều năm, siêu âm phát hiện dị vật không ngờ

Chiếc răng thừa dài khoảng 2cm mọc ngược lên hốc mũi khiến cô gái 24 t.uổi đau đầu nhiều năm liền.

Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho hay vừa thực hiện ca nội soi gắp dị vật khá hy hữu là chiếc răng thừa khỏi hốc mũi một cô gái.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận chị K.N. (24 t.uổi, huyện Vĩnh Cửu) nhập viện do đau đầu từ vùng thái dương sang vùng trán. Trước đây, nghĩ đau do thiếu m.áu não nên bệnh nhân ở nhà uống thuốc giảm đau và thuốc bổ não, không đi khám. Tuy nhiên, triệu chứng không thuyển giảm và ngày một nặng nên chị K.N. đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai khám.

Qua thăm khám và chụp CT, bác sĩ phát hiện dị vật trong hốc mũi bên phải của bệnh nhân. Bác sĩ đã nội soi hút sạch rất nhiều mủ ở mũi và phát hiện một khối dị vật cứng có thể lung lay được nên tiến hành kẹp, gắp ra ngoài. Khi nhìn kỹ, bác sĩ không khỏi ngạc nhiên dị vật là chiếc răng thừa dài khoảng 2cm.

dau dau nhieu nam sieu am phat hien di vat khong ngo 729 6703794

Chiếc răng được gắp ra khỏi hốc mũi cô gái (Ảnh: A.B)

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Yến – Khoa tai mũi họng, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, răng mọc ngược trong hốc mũi là trường hợp hết sức hy hữu. Sau khi gắp dị vật khỏi hốc mũi, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, chấm dứt tình trạng đau đầu.

Trường hợp này nếu dị vật không được lấy ra sớm có nguy cơ hình thành nang xương hàm dẫn đến tiêu xương hàm trên không thể hồi phục.

Bác sĩ Yến cảnh báo mọi người khi có dấu hiệu bất thường như đau đầu, nhức nửa đầu, chảy nước mũi có mùi hôi… cần đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để sớm tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Tránh tự uống thuốc tại nhà có thể khiến bệnh nặng thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Chiếc răng dài 2 cm mọc trong hốc mũi nữ bệnh nhân

Thường xuyên bị đau đầu không rõ nguyên nhân, sau khi đến bệnh viện khám mới biết do chiếc răng thừa dài 2 cm mọc trong hốc mũi.

Sáng 19.10, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết vừa tiếp nhận và xử lý một ca bệnh khá hy hữu, đó là phẫu thuật lấy chiếc răng dài 2 cm mọc trong hốc mũi.

chiec rang dai 2 cm moc trong hoc mui nu benh nhan 89a 6701961

Chiếc răng lấy ra từ hốc mũi của bệnh nhân ẢNH .H.T

Bệnh nhân là chị K.N. (24 t.uổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Từ nhiều năm nay, chị H. hay bị đau đầu từ vùng thái dương và vùng trán nên tự mua thuốc giảm đau và bổ não để uống.

Mới đây, chị H. đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai khám. Sau khi chụp CT, bác sĩ phát hiện có dị vật nằm trong hốc mũi bên phải. Khi lấy dị vật ra ngoài thì mới biết đó là chiếc răng dài khoảng 2 cm.

Hiện sức khỏe của chị H. đã ổn định, không còn đau đầu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Yến (Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai) cho biết đây là trường hợp hy hữu khi răng mọc ngược trong hốc mũi. Nếu không lấy ra sớm, chiếc răng mọc trong mũi có nguy cơ hình thành nang xương hàm trên, dẫn đến tiêu xương hàm trên không thể hồi phục, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *