45 phút nút mạch cho bệnh nhân mắc bệnh hiếm

Anh H. (31 t.uổi, ở Sóc Trăng) được chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau nhiều thượng vị, mạch nhanh, huyết áp thấp, da niêm nhợt.

Các bác sĩ chẩn đoán anh này mắc bệnh rất hiếm.

Trước đó khoảng 4 ngày, anh H. xuất hiện đau âm ỉ thượng vị, tiêu phân đen được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, truyền dịch, truyền m.áu.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính ghi nhận phình động mạch ở đầu tụy, vôi hóa tụy, nội soi đại tràng ứ đọng m.áu đỏ và đen, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ theo dõi và điều trị tiếp.

Thầy thuốc tuyến trên đã hội chẩn liên khoa với chẩn đoán: Xuất huyết tiêu hóa do vỡ giả phình động mạch vị tá tràng đi đến kết luận xử trí chụp và nút động mạch điều trị cầm m.áu các tạng số hóa xóa nền (DSA).

45 phut nut mach cho benh nhan mac benh hiem d67 6701714

45 phut nut mach cho benh nhan mac benh hiem ef8 6701714

Ổ giả phình trước can thiệp (trái) và hình ảnh sau can thiệp,

Ê-kíp can thiệp do BSCKI. Trần Công Khánh – Phó Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK Trung ương Cần Thơ thực hiện. Kết quả ghi nhận ổ giả phình kích thước lớn khoảng 15×25 mm được cấp m.áu từ nhánh động mạch vị tá tràng, tiến hành luồn chọn lọc vi ống thông vào ổ giả phình, xác định vị trí và thả 5 coil (vòng xoắn kim loại).

Kiểm tra thấy tắc hoàn toàn ổ giả phình, không ghi nhận dò động mạch tái diễn, kỹ thuật được thực hiện trong 45 phút. Sau can thiệp, dấu hiệu sinh tồn bệnh nhân ổn định, được chuyển khoa Nội Tiêu hóa – Huyết học theo dõi, điều trị tiếp. Bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, niêm hồng, không xuất huyết tiêu hóa tái phát.

Theo BSCKII Bồ Kim Phương – Trưởng Khoa Nội tiêu hóa, giả phình mạch m.áu tạng là một dạng bệnh lý rất hiếm gặp, trong đó túi giả phình thường nằm ở các động mạch thân tạng, động mạch gan, động mạch lách.

Giả phình động mạch vị tá tràng là một trong những dạng hiếm nhất, chỉ chiếm khoảng 1.5% trong các dạng phình mạch m.áu tạng. Cơ chế sinh ra các túi phình chưa thực sự được hiểu rõ, nhưng đa số các trường hợp khởi phát sau viêm tụy cấp, chấn thương, sau phẫu thuật, tăng huyết áp…

Viêm tụy chiếm đến 80% trong các trường hợp phình mạch này và nguyên nhân của sự hình thành túi giả phình là do sự tổn thương thành mạch của các động mạch lân cận.

Nhìn chung, túi phình thường không có triệu chứng và được phát hiện một cách tình cờ trên các khảo sát hình ảnh học hoặc khi có biến chứng. Tuy nhiên, các biến chứng của nó có thể rất đa dạng và nghiêm trọng.

Tùy thuộc tương quan giải phẫu, kích thước và sự ăn mòn mà túi phình có thể được biểu hiện như tràn m.áu ổ bụng, xuất huyết tiêu hóa hoặc hiếm gặp hơn là c.hảy m.áu đường mật nếu túi phình vỡ vào ống mật chủ và ống tụy chính.

Các túi phình mạch tạng thường không có triệu chứng hoặc là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau bụng mơ hồ cho tới khi có biến chứng vỡ, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như đau bụng cấp, xuất huyết tiêu hóa, nặng hơn là ảnh hưởng về huyết động và thậm chí đe dọa tính mạng.

Phẫu thuật cấp cứu được xem là phương pháp điều trị cổ điển, tuy nhiên đây là phương pháp xâm lấn, có nguy cơ cao và hậu phẫu vất vả.

Với những tiến bộ trong kỹ thuật can thiệp trong vài năm gần đây, các túi phình mạch tạng có thể được điều trị bởi kĩ bằng can thiệp nội mạch, là kỹ thuật ít xâm lấn, sử dụng các dụng cụ thuyên tắc túi phình (Coils) hoặc đặt stent phủ (Covered stent) và y văn trên thế giới đều cho các kết quả khả quan.

Cha mẹ theo dõi không sát, nhiều trẻ thừa cân nguy kịch vì sốt xuất huyết

Nhiều trường hợp bệnh nhi sốt xuất huyết là trẻ thừa cân, theo dõi dấu hiệu nặng tại nhà không sát nên nhập viện trễ, dẫn đến biến chứng suy hô hấp, suy đa cơ quan nguy kịch.

Tối 17/7, đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, chỉ trong hai tuần qua, nơi đây đã tiếp nhận cấp cứu cho hàng loạt trường hợp trẻ sốt xuất huyết bị các biến chứng rất nặng như suy hô hấp, rối loạn đông m.áu, xuất huyết tiêu hóa, suy đa cơ quan.

Đáng chú ý, nhiều trẻ đã sốt cao kéo dài mới được gia đình đưa đi viện.

Như trường hợp của b.é t.rai tên T.M.K., mới 14 t.uổi nhưng nặng đến 72kg (ở t.uổi này cân nặng khoảng 45-50kg), nhập viện với t.iền sử sốt 4 ngày trước đó. Trong 3 ngày đầu tiên, bé sốt 39 độ C, nhức đầu, đau cơ. Đến ngày thứ tư bé hết sốt nhưng đau bụng ói, lừ đừ, tay chân lạnh.

cha me theo doi khong sat nhieu tre thua can nguy kich vi sot xuat huyet eb4 6547479

Bé K. 14 t.uổi nhưng nặng đến 72kg, nhiễm sốt xuất huyết nặng (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Tại bệnh viện địa phương, bé đã trong tình trạng mạch khó bắt, huyết áp khó đo, tiểu cầu giảm thấp. Bệnh nhi được truyền dịch chống sốc theo phác đồ, sau đó chuyển lên tuyến trên.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phát hiện K. có thêm biểu hiện sốc mạch, khó thở, chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng, sốc kéo dài, tổn thương gan, suy hô hấp trên thể trạng dư cân béo phì. Bệnh nhi được tiếp tục truyền dịch chống sốc, hỗ trợ thở oxy, thở CPAP, sau đó đặt nội khí quản, truyền m.áu và các chế phẩm m.áu đậm đặc, điều trị hỗ trợ gan.

Vì tình trạng suy hô hấp do tràn dịch màng bụng, màng phổi lượng nhiều, áp lực bàng quang tăng cao, bé được xử lý chọc dẫn lưu dịch ổ bụng giải áp. Sau gần một tuần điều trị, tình trạng bệnh nhi cải thiện dần, được cai máy thở, thở khí trời, tỉnh táo.

Hai cậu bé 11 t.uổi khác cũng nhiễm sốt xuất huyết nặng và dư cân là T.X.Q.B.và P.H.S., nặng lần lượt 55kg và 53kg (bình thường ở lứa t.uổi này khoảng 40-45kg). Cả 2 trẻ đều vào sốc ngày 5 của bệnh và diễn tiến sốc kéo dài, biến chứng suy hô hấp rối loạn đông m.áu, xuất huyết tiêu hóa, tổn thương gan.

cha me theo doi khong sat nhieu tre thua can nguy kich vi sot xuat huyet 158 6547479

Nhiều trường hợp sốt xuất huyết biến chứng sốc, suy đa cơ quan (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Các bệnh nhi được truyền cao phân tử HES 130 6% phối hợp albumin 10%, hỗ trợ hô hấp thở máy không xâm nhập, sau 4-5 ngày điều trị, tình trạng sốc và suy hô hấp cải thiện dần.

Còn bé P.N.T.K. chuyển từ bệnh viện ở huyện Hóc Môn (TPHCM) đến trong tình trạng đã mắc bệnh 5 ngày, ói ra dịch lợn cợn màu nâu, mệt và tay chân lạnh, đã truyền dịch chống sốc ban đầu. Mới 4 t.uổi nhưng b.é g.ái đã nặng 22kg (bình thường ở lứa t.uổi này khoảng 16-18kg).

Tại bệnh viện tuyến trên, bé còn biểu hiện sốc sâu, suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa, tiêu phân đen. Bệnh nhi được truyền dịch chống sốc, hỗ trợ hô hấp thở CPAP, thở máy, chọc dẫn lưu dịch ổ bụng giải áp, truyền m.áu và các chế phẩm m.áu, điều trị hỗ trợ gan.

Vì tình trạng diễn tiến nặng, sốc kéo dài tổn thương suy đa cơ quan, bé được tiến hành lọc m.áu liên tục 3 chu kỳ. Kết quả sau hơn 2 tuần điều trị, tình trạng bệnh nhi cải thiện dần, chức năng gan thận trở về bình thường, cai máy thở.

cha me theo doi khong sat nhieu tre thua can nguy kich vi sot xuat huyet 13c 6547479

Bác sĩ cảnh báo phụ huynh cần chú ý các dấu hiệu trẻ nhiễm sốt xuất huyết nặng của con để tránh đưa đi viện trễ (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Từ những trường hợp trên, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cảnh báo phụ huynh tích cực diệt muỗi, lăng quăng, ngủ mùng để phòng bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt cần theo dõi, phát hiện các dấu hiệu sớm để đưa con em mình đến cơ sở y tế kịp thời.

Cụ thể, nếu thấy trẻ sốt cao trên 2 ngày, có biểu hiện một trong các dấu hiệu sau cần phải đưa trẻ ngay vào bệnh viện:

– Quấy khóc, bứt rứt, lăn trở khó chịu hoặc li bì.

– Đau bụng.

– C.hảy m.áu cam, m.áu răng hoặc ói ra m.áu, tiêu phân đen.

– Tay chân lạnh, nằm một chỗ không chơi, bỏ bú, bỏ ăn uống.

Tính đến tuần 27, TPHCM ghi nhận gần 25.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 216% với cùng kỳ năm 2021. Trong đó số ca nặng là 373 ca. Tính riêng trong tuần, TPHCM ghi nhận hơn 2.800 ca bệnh, tăng 307 ca (12,1%) so với trung bình 4 tuần trước.

Cũng trong tuần 27, địa phương ghi nhận thêm 2 trường hợp t.ử v.ong do sốt xuất huyết tại 2 quận Gò Vấp và Bình Tân, nâng số ca t.ử v.ong tính từ đầu năm lên 13 trường hợp.

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?CóKhông

Tin liên quan

  Chủ đề:  tăng huyết áp xuất huyết tiêu hóa nội soi đại tràng bvđk trung ương cần thơ bệnh nhân mắc bệnh hiếm phình động mạch ở đầu tụy vôi hóa tụy nội soi đại tràng ứ đọng m.áu giả phình mạch m.áu tạngXem thêmShareXem nhiềuMới nhấtPhạt người mẹ giao ô tô BMW cho con “drift” ở trung tâm TP HCM00:53Vụ b.é g.ái 8 t.uổi bị đ.ánh d.ã m.an: Sự thật việc cô giáo từng điều trị tâm thần01:23Giá vàng vượt 92 triệu đồng, ’14 năm trước vay vàng, giờ trả bằng t.iền được không’?04:17Hà Nội: Cả xóm gọi nhau xúc đất cứu người trong vụ sạt lở khiến 3 t.rẻ e.m t.ử v.ong02:18Vụ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: Cưỡng chế thêm 2 căn03:24Công ty mất hàng, trừ lương của 111 công nhân ở TP.HCM: Đã trả lại t.iền02:50Xác cá voi dài 9m trôi dạt vào bờ biển Nghệ An01:47Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm còn tông vào lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng18:33Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Chợ Thủ Đức ‘thất thủ’ dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Quảng Bình: Phối hợp với quân đội Lào truy tìm nghi phạm g.iết n.gười bỏ trốn18:53Triệt phá đường dây giả danh nhân viên S.hopee gọi 2.000 cuộc mỗi ngày02:52Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có được giảm án?03:25

  Tiêu điểm

  Nên uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để không hại cho sức khỏe?09:45:49 16/05/2024Tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì?19:20:24 15/05/2024Nhiều ca nhiễm ký sinh trùng đến từ thú cưng11:31:47 15/05/2024Việt Nam lần đầu tiên cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết, zona thần kinh09:42:39 16/05/2024Một sản phụ mang song thai tự nhiên cực kỳ hiếm gặp15:36:05 15/05/2024Các dấu hiệu tim mạch cần được cấp cứu17:59:21 15/05/2024Hoạt chất chống ung thư từ cây tai chua và trai lý09:35:21 16/05/202410 lợi ích sức khỏe đáng khám phá của đậu cô ve15:38:03 16/05/2024Tinh bột nghệ cực tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng đại kỵ với 4 nhóm người này07:50:01 17/05/2024Tác động tới cơ thể khi bạn uống bia mỗi ngày08:07:49 17/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!07:34:14 17/05/2024Nam công nhân 25 t.uổi thuê phòng trọ là tủ chứa ống nước thải, dùng chai làm toilet, ngủ phải khoanh chân để tiết kiệm09:04:55 17/05/2024Jung Hae In bị chỉ trích thậm tệ vì hám fame Jisoo (BLACKPINK), đến Son Ye Jin cũng từng bị lợi dụng?06:26:29 17/05/2024Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng05:49:23 17/05/2024Siêu mẫu Hà Anh hạ sinh con trai với chồng Tây, em bé lai mới chào đời đã trắng trẻo đáng yêu09:02:31 17/05/2024Midu có động thái giữa lúc dính ồn ào bị hủy hàng chục nghìn lượt theo dõi trước thềm đám cưới08:32:05 17/05/2024Mẹ khuyên tôi nhường bạn trai cho chị gái08:08:59 17/05/2024Mỹ nhân bị chế giễu vì bỏ hơn 300 triệu để bước lên thảm đỏ Cannes07:01:35 17/05/2024Cảnh báo! Nhiều bạn trẻ tỏ thái độ quá giới hạn và phát ngôn “độc hại” với cô giáo lớn t.uổi trên TikTok: Hệ lụy vô cùng khôn lường08:48:07 17/05/2024Chồng được thăng tiến, tôi choáng váng phát hiện chuyện đáng sợ giữa anh ta với sếp công ty08:16:08 17/05/2024

  Tin mới nhất

  Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

  09:16:28 17/05/2024Vừa qua, nhà máy của Tetra Pak tiếp tục đạt giải TPM xuất sắc (hạng A), đ.ánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình trở thành nhà máy chuẩn quốc tế và khẳng định cam kết đồng hành bảo vệ nguồn sữa tươi sạch, chất lượng đến tay người tiê…

  Câu hỏi thường gặp liên quan đến suy tuyến thượng thận

  09:10:19 17/05/2024Điều trị suy tuyến thượng thận cần kết hợp dùng thuốc với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thay đổi lối sống, tăng cường vận động… để tăng hiệu quả điều trị, giảm gặp các biến chứng không đáng có.

  Số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Lâm Đồng tăng cao

  09:07:05 17/05/2024Đồng thời, tổ chức tốt việc khám bệnh, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, t.ử v.ong do sốt xuất huyết.

  Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn

  09:00:08 17/05/2024Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

  Cần Thơ: Cứu cụ ông hóc xương gà nguy kịch

  08:13:23 17/05/2024Các bác sĩ tiến hành nội soi ống cứng lấy dị vật có sự hỗ trợ gây mê tại phòng phẫu thuật với sự tham gia các bác sĩ nhiều chuyên khoa hỗ trợ điều trị khi cần thiết.

  Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ

  16:29:40 16/05/2024Bà cho biết, khi nhiệt độ tăng lên, bộ não của chúng ta rơi vào phản ứng căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng viêm và các dạng thoái hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe nhận thức.

  Ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ?

  16:21:06 16/05/2024Theo kinh nghiệm của người xưa vỏ gừng có tính mát, gừng bỏ vỏ ra thì tính nóng. Từ hai trạng thái này của gừng sẽ cho ra các tác dụng khác nhau.

  Bị xe công nông cán qua người, b.é g.ái 3 t.uổi được cứu sống thần kỳ

  16:04:22 16/05/2024Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê. Sau mổ, bệnh nhi được nằm hồi sức thở máy 15 ngày và kỳ tích đã xảy ra khi cháu bé tỉnh táo, hồi phục tốt.

  Bé 17 tháng t.uổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp

  15:56:47 16/05/2024Sỏi niệu quản là một trong các loại sỏi đường tiết niệu thường gặp ở người lớn. Ở t.rẻ e.m, tỷ lệ bị sỏi tiết niệu rất thấp, do đó, đa số phụ huynh chủ quan với bệnh lý này.

  Người già ngày nào cũng uống vitamin có sao không?

  09:40:16 16/05/2024Ngoài ra, việc lạm dụng hay tự ý sử dụng các loại vitamin, thuốc bổ, thực phẩm chức năng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, người già nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm được loại vitamin phù hợp với liều dùng hợp lý.

  10 thảo dược trị ho hiệu quả

  09:07:58 16/05/2024Ho có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi, học tập, làm việc giảm sút.

  Ba người trẻ nguy kịch do mắc cúm B

  18:47:40 15/05/2024Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc cúm B nặng. Trong đó, 2 người được chỉ định can thiệp ECMO.

  Danh sách thực phẩm có hại với người viêm tuyến giáp

  18:24:35 15/05/2024Để ngăn ngừa suy giáp hiệu quả hơn ở bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto, việc kiểm soát tình trạng viêm trong chế độ ăn uống là điều cần thiết.

  Nguy kịch do tự ý tiêm mật gấu chữa xương khớp

  11:29:07 15/05/2024Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) tiếp nhận một trường hợp tự tiêm mật gấu tại nhà để điều trị đau xương khớp. Kết quả là bệnh không những không khỏi mà còn biến chứng nặng và nguy hiểm.

  Nhiều người gặp tình trạng khô mắt do nằm điều hòa thường xuyên

  11:26:59 15/05/2024Khi thời tiết lạnh, hanh khô kèm cường độ làm máy tính liên tục. Khô mắt tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây nên triệu chứng mắt mệt mỏi, đỏ, rát giảm hiệu suất làm việc.

  Xuất hiện ổ dịch tiêu chảy tại Cao Bằng

  09:24:05 15/05/2024Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) cho biết, đã ghi nhận có 28 trường hợp từ 6 tháng đến 75 t.uổi mắc bệnh tiêu chảy.

  Có thể bạn quan tâm

  Vùng đất của những ngôi chùa: Đến Hà Nam phải ghé 4 ngôi chùa cổ kính đang là điểm du lịch tâm linh cực kỳ thu hút

  Du lịch

  11:53:45 17/05/2024Vùng đất Hà Nam, nơi nổi tiếng với những ngôi chùa có kiến trúc đẹp, ấn tượng mà người du lịch tâm linh sẽ không muốn bỏ qua.

  Liên hợp quốc nâng dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2024

  Thế giới

  11:51:55 17/05/2024Sự thay đổi chóng mặt về công nghệ – bao gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI) – đang mang lại nhiều cơ hội và rủi ro mới cho nền kinh tế thế giới.

  Mình yêu nhau, bình yên thôi – Tập 54: Quân mắt tròn mắt dẹt chứng kiến tài năng của “bà chị cực phẩm”

  Phim việt

  11:25:42 17/05/2024Lần đầu tiên Quân được thấy Lan thể hiện tài năng của mình. Cô không chỉ hiện đại như vẻ ngoài mà còn biết hát cả dân ca quan họ Bắc Ninh.

  Huỳnh Anh Tuấn “giận tím người” vì mới sáng sớm đã bị gửi tin nhắn kỳ lạ

  Sao việt

  11:21:55 17/05/2024Mới đây, diễn viên Huỳnh Anh Tuấn đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc nhận được tin nhắn kỳ lạ vào sáng sớm. Nam diễn viên không khỏi ngơ ngác vì bỗng dưng bị một dân mạng mắng mình là con quỷ cái .

  Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?

  Kiến thức giới tính

  10:59:51 17/05/2024Khi chúng ta yêu, các chất hóa học liên quan đến hệ thống khen thưởng tràn vào não, tạo ra nhiều phản ứng về thể chất và cảm xúc khiến tim đ.ập nhanh, lòng bàn tay đẫm mồ hôi, má đỏ bừng, cảm giác đam mê…

  Đấu Trường Chân Lý giành giải Trò chơi của năm

  Mọt game

  10:51:31 17/05/2024Đấu Trường Chân Lý là chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, được phát triển bởi Riot Games và phát hành vào ngày 29/6/2019 trên nền tảng Windows và macOS.

  Tử vi ngày 17/5/2024: T.uổi Mùi trở nên nổi bật, t.uổi Hợi sai lầm đáng tiếc

  Trắc nghiệm

  10:42:25 17/05/2024Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 17/5/2024 hôm nay, t.uổi Mùi biết cách để khiến bản thân trở nên nổi bật hơn trong mắt cấp trên.

  Ngắm đường cong ‘n.óng b.ỏng tay’ của hot girl Sài thành

  Người đẹp

  10:33:35 17/05/2024Tammy Phạm có tên thật là Phạm Nguyễn Anh Thi. Người đẹp sinh năm 2001 được biết đến với vai trò là một người mẫu ảnh tự do và reviewer trên nền tảng Tiktok.

  Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân ‘từ ghét thành thương’ của cặp vợ chồng quân nhân

  Tv show

  10:07:22 17/05/2024Tập 1 chương trình Hôn nhân tuyệt vời cùng MC Quyền Linh mang đến câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng quân nhân đều ở t.uổi ngoài 50.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *